Tra cứu danh bạ điện thoại miễn phí với vnPhoneDirectory

vnPhoneDirectory là phần mềm tra cứu danh bạ điện thoại miễn phí của tác giả hieuvpn, giúp bạn xác định địa chỉ của các số điện thoại cố định. Ngoài ra, bạn còn có thể tra địa chỉ theo bất kỳ số điện thoại cố định nào.


Phần mềm tương thích với tất cả các máy chạy hệ điều hành Symbian S60 3rd phiên bản OS9.1 và OS9.2, có độ phân giải màn hình 240×320.

Chức năng: Hiển thị địa chỉ các số gọi đến và gọi đi, tra cứu địa chỉ theo số bất kỳ, chỉnh sửa cơ sở dữ liệu.
Ưu điểm: Miễn phí, giao diện Tiếng Việt (không dấu), tự động hiển thị địa chỉ khi gọi hay nhận cuộc gọi, dữ liệu nhiều tỉnh thành.

Chương trình có dung lượng nhỏ gọn (189 KB), đã được sign sẵn cho tất cả các máy S60v3. Bạn có thể tải chương trình và dữ liệu của tất cả các tỉnh thành tại đây: http://tinyurl.com/ysgme6. Các tập tin cơ sở dữ liệu có dạng *.zip. Để sử dụng, bạn chép toàn bộ vào thư mục E:\DBDT trên thẻ nhớ.

Sau khi cài đặt, bạn chạy chương trình vnPhoneDirectory và nhấn phím menu phải để ẩn nó đi. Từ bây giờ, khi có cuộc gọi đến hay bạn gọi đi, màn hình điện thoại sẽ hiển thị đầy đủ những thông tin về số điện thoại đó bao gồm số điện thoại, địa chỉ, tên chủ hộ, email, website… và rất nhiều thông tin khác mà số điện thoại đó đăng ký với bưu điện (xem hình 1).

Hình 1 – Gọi và nhận cuộc gọi

vnPhoneDirectory còn tự động ghi nhận lại các cuộc gọi đến và gọi đi. Để xem lại các thông tin đó, bạn mở vnPhoneDirectory lên, dùng phím Joystick của điện thoại để di chuyển qua lại giữa các bảng chức năng của chương trình. Bạn sẽ thấy có 3 bảng, đó là các cuộc gọi đến, gọi đi và cuối cùng là phần tra địa chỉ theo số điện thoại. Để tra địa chỉ theo số bất kỳ, bạn nhập vào số điện thoại bàn cần tra, lưu ý nhập luôn hai số “08” đứng đầu nhé, ví dụ: 089303268 (xem hình 2).

Hình 2

Một điều rất hay là ở phiên bản mới này, tác giả đã cập nhật thêm tính năng chỉnh sửa cơ sở dữ liệu cho chương trình. Ở màn hình “Các cuộc gọi đi” và “Các cuộc gọi đến” , bạn chọn số điện thoại và nhấn phím # để bắt đầu chỉnh sửa thông tin (xem hình 3).

Hình 3 – Chỉnh sửa cơ sở dữ liệu

Nhìn chung, với dung lượng nhỏ gọn, cơ sở dữ liệu nhiều tỉnh thành và giao diện trực quan, đơn giản, vnPhoneDirectory xứng đáng có mặt trong chiếc điện thoại Symbian thế hệ thứ 3 của bạn.

Vài lưu ý khi sử dụng:

 • Cơ sở dữ liệu các tỉnh thành của vnPhoneDirectory được cung cấp dưới dạng file text nén trong tập tin *.Zip, nên bạn cũng có thể mở và chỉnh sửa chúng trên máy tính bằng Notepad.
 • Nếu chỉ cần cơ sở dữ liệu của TPHCM thì bạn chép các file 81.zip, 82.zip, 83.zip, 84.zip, và 85.zip vào thư mục E:\DBDT trên thẻ nhớ.

(Thanks dt0306 for the screenshots!)

Advertisements

9 thoughts on “Tra cứu danh bạ điện thoại miễn phí với vnPhoneDirectory

 1. @ho thanh tuan: Pharos GPS 600 chạy hệ điều hành Windows Mobile nên không cài được ứng dụng này đâu bạn à. Ứng dụng này chỉ chạy trên hệ điều hành Symbian, cụ thể là Symbian thế hệ thứ 3 (S60v3 OS9.1 và OS9.2) :).

 2. Bac co the giup minh ko? tu luc mua con Pharos 600 nay minh ko cai duoc soft nao len tren may duoc. minh muon cai GPS ban co the huong dan minh ko?

 3. phần mềm này rất hay nhưng khi chép dữ liệu các tỉnh thành dưới dạng file *.zip thì vào máy nó bị lỗi. khi chạy ứng dụng thì nó không hiện đia chỉ nhà và các tỉnh thành. chỉ hiện sdt và mạng của số đó thôi

  • Nó báo lỗi gì vậy bạn?

   Phần mềm này chỉ hiển thị thông tin của các số điện thoại bàn thôi.

 4. Sao minh bam so de dang ky va hien Trung Phuc Sinh hien len man hinh, nhung kiem tra lai thi van chua dang ky duoc ??? vi van khong tra duoc danh ba, giup minh voi!!!

Bình luận | Comment

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s