Thủ thuật cần biết cho iPhone

Vài thủ thuật cơ bản trên iPhone bạn nên xem qua.

1. Thủ thuật với tai nghe của iPhone:
Do được thiết kế nhỏ và khá “phẳng” nên nhiều người không nhận ra nút bấm (mic button) trên tai nghe của của iPhone (xem hình 1). Thao tác bấm được thực hiện bằng cách bóp vào 2 mặt của nút bấm.

Hình 1 – Nút bấm trên tai nghe của iPhone
  • Tạm ngừng chơi nhạc, video: bạn bấm một lần để tạm ngừng, bấm lần nữa để tiếp tục chơi.
  • Chuyển sang track kế tiếp: bấm 2 lần liên tục.
  • Khi có cuộc gọi đến, bấm 1 lần để trả lời cuộc gọi, và bấm lần nữa để kết thúc cuộc gọi.
  • Nếu muốn từ chối cuộc gọi đến, bạn nhấn và giữ yên nút mic trong khoảng 2 giây, sau đó thả ra. Khi đó, bạn sẽ nghe 2 tiếng beep nhỏ báo hiệu đã từ chối cuộc gọi.

2. Thay đổi vị trí các Icons trên màn hình iPhone:
Thủ thuật sau sẽ giúp bạn thay đổi và sắp xếp lại vị trí các icon chương trình trên màn hình của iPhone.
Để thực hiện, bạn nhấn nút Home để trở ra màn hình có các icon chương trình, sau đó bạn nhấn và giữ ngón tay lên bất kỳ một icon nào trong vài giây. Lúc này bạn sẽ thấy toàn bộ các icon như đang “lắc lư” tại chỗ, bây giờ bạn hãy nhấn một icon bất kỳ và kéo nó sang vị trí mới mà bạn mong muốn. Nếu trên màn hình có chứa các bookmark dẫn tới các trang web, thì bạn sẽ thấy phía trên icon bookmark đó có một dấu chéo, bạn nhấn vào đó nếu muốn xóa bookmark đó ra khỏi màn hình. Sau khi thực hiện xong việc thay đổi vị trí, bạn nhấn phím Home để màn hình trở về bình thường.

3. Cấu hình GPRS cho iPhone:
Là một điện thoại giải trí đa phương tiện, hầu hết các ứng dụng trên iPhone đều cần có một đường truyền Internet để hoạt động được. Vì thế, đường truyền WiFi luôn là lựa chọn lý tưởng nếu bạn muốn khai thác hết tính năng của chiếc điện thoại này. Nhưng nếu chẳng may khu vực bạn đang đứng không có sóng WiFi thì GRPS sẽ là giải pháp thay thế mà bạn nên quan tâm. Cách cài đặt GPRS cho iPhone như sau:

Bạn vào Settings > General > Network > EDGE và cài đặt các thông số:

Đối với Mobifone:
• APN: m-wap
• Username: mms
• Password: mms

Đối với VinaPhone:
• APN: (để trống)
• User name: mms
• Password: mms

Đối với Viettel:
• APN: v-internet
• Username: (để trống)
• Password: (để trống)

Từ bây giờ, khi chạy ứng dụng nào mà không có WiFi thì iPhone sẽ tự động kết nối qua GPRS. Vì iPhone không có tùy chọn tắt GPRS như tắt WiFi, nên khi muốn tắt nó, bạn vào lại trang cấu hình như trên và thay đổi 1 trong các thông số đó sao cho khác đi là được. Khi nào cần thì bạn mới sửa lại cho đúng.

4. Hiện các ký tự đặc biệt:
Để hiện các ký tự đặc biệt như ư, ơ, ô… khi đang soạn thảo trên bàn phím ảo, bạn nhấn và giữ ngón tay trên một phím ký tự bất kỳ, thì một bảng các ký tự hiếm sẽ hiện ra cho bạn đánh.

5. Hiện kính lúp:
Sẽ thật khó khăn nếu bạn muốn đặt con trỏ tại giữa đoạn văn bản, bởi vì ngón tay của ta quá lớn so với các ký tự. Để khắc phục, bạn nhấn và giữ ngón tay lên vùng nhập liệu văn bản thì một chiếc kính lúp sẽ hiện ra cho bạn dễ đặt hơn.

6. Tap 2 lần trên màn hình khi cần thiết:
Khi đang dùng các chương trình Photos, Google Maps và trình duyệt web Safari, double-tapping (gõ 2 lần) tại bất kỳ chỗ nào trên màn hình, iPhone sẽ tự động zoom ngay đến chỗ bạn vừa gõ đó. Tiếp tục gõ 2 lần nữa sẽ đưa màn hình phục hồi lại tầm nhìn ban đầu.
Khi đang xem một đoạn video, việc gõ 2 lần sẽ làm ẩn đi hoặc phục hồi lại thanh địa chỉ phía trên màn hình.

Bình luận | Comment

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s