Học tiếng Anh trên ĐTDĐ

Ngày nay, nhu cầu học hỏi và sử dụng Anh ngữ của chúng ta đã trở nên rất phổ biến. Mọi người tham gia đủ các lớp học từ học trên lớp, học ở nhà, học từ bạn bè, học trên mạng và ngay cả… học trên ĐTDĐ. Với ưu điểm gọn nhẹ, luôn được mang theo bên mình và có khả năng cài thêm ứng dụng, ĐTDĐ ngày nay đã kiêm luôn chức năng giúp chúng ta học tiếng Anh. Bài viết sẽ nêu ra các phần mềm và công cụ giúp học tiếng Anh trên ĐTDĐ.


1. Từ điển tiếng Anh – MobiSystems MSDict Cambridge Dictionary of American English
Nhà sản xuất: MobiSystems (www.mobisystems.com)
Dung lượng: 2.21 MB
Tương thích: Các máy hỗ trợ Java

Từ điển là thứ không thể thiếu trong quá trình học tiếng Anh. Và lời khuyên cho bạn là nên dùng từ điển Anh-Anh hơn là từ điển Anh-Việt. Vì từ điển Anh-Anh dịch sát nghĩa hơn và qua đó giúp chúng ta học tốt hơn. Bộ từ điển của trường Cambridge này bao gồm hơn 40.000 từ vựng, được sử dụng trong các lĩnh vực như trường học, doanh nghiệp, công nghệ, nghệ thuật và trong đời sống hằng ngày. Phần giải nghĩa từ vựng rõ ràng và có luôn cả các câu ví dụ cho người học dễ tham khảo và ứng dụng. Người học sẽ cảm thấy tự tin hơn khi biết rằng bộ từ điển này được phát triển dựa trên các tập sao lục của hơn 200 triệu từ vựng tiếng Anh nói theo giọng Mỹ (American English).

2. Kiểm tra kiến thức với MHDsoft Grammar English Test & Elementary English Tests

Tác giả:

  • Martin Kupkovic (Martin.Kupkovic@gmail.com)
  • Mohammad Hossein Dalvand (www.MHDsoft.com)

Tương thích: Các máy hỗ trợ Java

Đây là 2 chương trình nhỏ gọn giúp bạn kiểm tra kiến thức văn phạm tiếng Anh của mình. Chương trình gồm hàng trăm bài test nhỏ, giúp bạn ôn lại cách sử dụng các động từ, giới từ, mạo từ, cách đặt câu, chuyển đổi câu… Mỗi bài test lại chứa 10 bài tập. Với mỗi bài tập có 3 đến 4 lựa chọn cho bạn chọn đáp án đúng nhất. Sau mỗi lần làm bài, chương trình đều có thống kê kết quả làm bài, giúp bạn kiểm tra kết quả học tập.

3. Vừa học vừa chơi với Everyday English Trainer
Nhà sản xuất: Gameloft (www.gameloft.com)
Dung lượng: 550 KB
Tương thích: Các máy hỗ trợ Java

Cùng chức năng giúp học tiếng Anh… nhưng có lẽ bạn sẽ thích thú hơn khi trải nghiệm quá trình học tập của mình trong một trò chơi. Với hình ảnh sống động, người học sẽ thấy thích thú hơn khi trò chơi đưa ra nhiều tình huống cũng như hoàn cảnh để chúng ta đặt câu. Trò chơi bao gồm nhiều cấp độ phù hợp cho mọi lứa tuổi, từ căn bản đến nâng cao. Bắt đầu, bạn sẽ làm bài test về từ vựng, sau đó là đến các bài nâng cao hơn, được đặt trong các tình huống khác nhau như giao tiếp, công việc, đời sống, học tập… Sau khi chơi, bạn sẽ thấy học Anh Văn cũng vui và thú vị lắm đó.

.:: Link download các phần mềm trên:
MobiSystems MSDict Cambridge Dictionary of American English
Elementary English Tests
MHDsoft Grammar English Test

Và bạn có thể tìm mua game Everyday English Trainer tại trang chủ của Gameloft.

2 thoughts on “Học tiếng Anh trên ĐTDĐ

  1. 3 bộ từ điển rất hữu dụng, bạn có thể share cho mình được ko, vì link die hết rồi, nếu được thì bạn mail cho mình ha, cám ơn trước heng, ^^

Bình luận | Comment

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s