Sign ứng dụng online thông qua Open Signed Online

Hiện nay, do số lượng tài khoản trên trang Symbian Signed (www.symbiansigned.com) quá nhiều, và đa số các tài khoản đó đều dùng file *.cer nhận được để sign các phần mềm lậu, phần mềm bẻ khóa và không có bản quyền, nên trang Symbian Signed (SS) đã quyết định đóng cửa dịch vụ này nhằm chấm dứt tình trạng xài lậu phần mềm. Thay vào đó, SS đã cho thử nghiệm một dịch vụ mới, đó là Open Signed Online, cho phép chúng ta sign online các ứng dụng mà không cần đến file .cer.


Dịch vụ mới này (còn trong giai đoạn beta) có ưu điểm là cách làm dễ dàng, thuận tiện, nhanh chóng, không rườm rà, và đặc biệt là không cần phải có tài khoản tại SS. Bạn chỉ việc upload file cần sign lên, sau đó SS sẽ trả về hộp mail của bạn file ứng dụng đã được sign.

Mặc dù vậy, dịch vụ mới này cũng tồn tại vài nhược điểm, đó là số lượng các ứng dụng sign thành công còn hạn chế, nhất là các file cr@ck, các phần mềm lậu và các phần mềm không sử dụng “unprotected UID range” (http://tinyurl.com/2slgok). Sau đây, người viết sẽ hướng dẫn các bạn cách thức sign online.

Bạn vào trang www.symbiansigned.com và nhấp chuột vào liên kết Open Signed Online. Tại trang này, bạn điền vào số IMEI của máy mình, email (chấp nhận email của Yahoo, Google…) và chọn file ứng dụng cần sign trong máy tính của bạn. Đừng quên click chọn Select All trong mục Capability information nhé. Cuối cùng là nhập vào dãy chữ và số như trong hình và bấm nút Send.

Nếu file bạn tải lên hợp lệ, trang thông báo thành công sẽ hiện ra như hình 2, đồng thời một email xác nhận cũng sẽ được gửi vào hộp mail mà bạn ghi phía trên.

Tiếp theo, bạn đăng nhập vào hộp thư đã ghi phía trên và click vào đường dẫn xác nhận của Open Signed Online. Một thông báo khác hiện ra cho biết yêu cầu sign ứng dụng của bạn đã được chấp nhận. Lúc này một email nữa sẽ được gửi cho bạn kèm theo đường dẫn để tải file ứng dụng đã được sign, bạn chỉ việc click vào đường dẫn đó để tải file về. Vậy là ta đã hoàn tất quá trình sign.

2 thoughts on “Sign ứng dụng online thông qua Open Signed Online

Bình luận | Comment

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s