Từ điển thuật ngữ chuyên ngành Kinh Tế Học

TỪ ĐIỂN THUẬT NGỮ CHUYÊN NGÀNH KINH TẾ HỌC

www.fetp.edu.vn/edictionary

Bạn là một sinh viên theo ngành kinh tế học, bạn là một nhà nghiên cứu về các vấn kề của nền kinh tế, hay là bạn thường thắc mắc và lúng túng khi gặp phải những thuật ngữ khó nhớ trong ngành kinh tế. Bạn ước gì có một cuốn sổ tay ghi lại tất cả những thuật ngữ, những từ viết tắt ấy để có thể tra cứu bất cứ lúc nào bạn muốn. Vậy FETP Glossary (FG) chính là thứ bạn cần.


FG là trang từ điển song ngữ Anh-Việt, Việt-Anh dùng để tra cứu các thuật ngữ của nhiều ngành và lĩnh vực trong xã hội, nhưng đa số là các thuật ngữ dùng trong lĩnh vực kinh tế học. Có thể kể qua các lĩnh vực đó như Kinh tế tổng hợp, Kinh tế vĩ mô, Kinh tế vi mô, Kinh tế quốc tế, Kinh tế chính trị, Tài chính ngân hàng, Thương mại, Marketing, các thuật ngữ trong ngành Luật, Toán học, Thống kê học, Bảo hiểm nhân thọ, các thuật ngữ được dùng trong ngành dân số…

Mặc định FG đang ở chế độ tra cứu Anh-Việt, nếu bạn muốn tra cứu từ tiếng Việt sang tiếng Anh thì click vào dòng chữ Vietnamese-English ở bên phải góc trên màn hình. Từ hộp danh sách các từ điển ở phía bên trái, bạn chọn lĩnh vực mà mình muốn tra cứu. Sau đó gõ từ hoặc thuật ngữ mà bạn muốn tra vào ô bên dưới. Lập tức, phía giữa màn hình sẽ hiển thị cả nghĩa tiếng Anh và tiếng Việt của chúng cho bạn tham khảo. Nếu là từ viết tắt, FG sẽ ghi rõ từ đó là viết tắt của chữ gì, và được dùng trong lĩnh vực nào. Đặc biệt, FG là một cuốn từ điển mở, vì vậy nó cho phép người dùng thêm, xóa hoặc chỉnh sửa nội dung các từ trong đó. Như bạn thấy phía bên dưới, FG có ghi lại thông tin của những ai đã tham gia chỉnh sửa thuật ngữ mà đang đang xem.

Ngoài ra, FG còn có một từ điển hết sức thú vị khác mà chắc hẳn ai cũng sẽ quan tâm, đó là từ điển tên tiếng Trung Quốc (Chinese name). Ví dụ như tên tiếng Trung là “Li Zhaoxing” thì trong tiếng Việt, nó được dịch thành Lý Triệu Minh chẳng hạn.

Nhìn chung, có thể thấy đây là một trang tra cứu thuật ngữ rất hay và hữu dụng, cần thiết với mọi người nhất là đối với các bạn sinh viên đang theo học các môn thuộc về lĩnh vực kinh tế học. Vì với FG bạn sẽ không bao giờ lúng túng khi gặp phải những thuật ngữ khó nhớ kia nữa. Vậy bạn còn chờ gì nữa mà không bookmark FG ngay vào trình duyệt của mình đi chứ!

Advertisements

10 thoughts on “Từ điển thuật ngữ chuyên ngành Kinh Tế Học

Bình luận | Comment

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s